0908582799 773 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh 08:00 am – 08:00 pm
Logo mobile

Thời gian cấp bằng lái xe hạng C có lâu hơn bằng B2 và B1 hay không

by | 19-07-2019 | 217 Lượt xem

Bằng lái xe hạng C là giấy phép lái xe mà người được cấp phép được điều khiển xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi, tải trọng > 3.5 tấn (con số này được ghi trong đăng ký xe và đăng kiểm xe).

Bằng lái xe hạng C là giấy phép lái xe mà người được cấp phép được điều khiển xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi, tải trọng > 3.5 tấn (con số này được ghi trong đăng ký xe và đăng kiểm xe).

Thời hạn của bằng C theo quy định của luật là 5 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn 5 năm tài xế chỉ cần làm thủ tục xin gia hạn giấy bằng lái mà không cần thi lại lý thuyết hay thực hành.
 
sau 2 tuần sẽ có bằng C

Nhanh nhất sau khoảng 2 tuần sẽ có lịch hẹn lấy bằng

Thi xong bao lâu có bằng lái hạng C

Cũng theo quy định của luật thì thời gian cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C là 16 đến tối đa 20 ngày. Nhưng thực tế chỉ khoảng 2 tuần sau khi thi xong là tài xế có thể có lịch hẹn đến lấy bằng rồi. Thời gian ngắn hay dài phụ thuộc vào thời điểm đó có nhiều người thi lấy bằng hay không, thời gian in bằng cũng sẽ bị phụ thuộc. Nhưng tối đa không quá 20 ngày.

Thời gian này cũng không khác so với thời gian cấp bằng lái xe B1 và thời gian cấp bằng lái xe B2 hiện nay.
 
học bằng C nhanh thì hơi khó

Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều yếu tố

Học bằng lái xe ô tô hạng C mất bao lâu

Vậy học lái xe ô tô hạng C có lâu hơn bằng B2 và B2 hay không? Câu trả lời cuối cùng là lâu hơn.
Tổng thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C tính từ lúc nộp hồ sơ đăng ký là 6 tháng. Thời gian học này bao gồm thời gian học lý thuyết, học thực hành trên sa hình và đường trường.

Thời gian này có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào quá trình học của người học. Nếu suôn sẻ, qua các kỳ thi một cách trôi chảy thì thời gian học sẽ ngắn, kể cả việc thi lại. Bằng không thi rớt nhiều, học lại nhiều thì thời gian học sẽ bị kéo dài và không có giới hạn cho thời gian học bằng lái xe hạng C. Nhiều trường hợp học bằng lái xe hạng C mất 1-2 năm hoặc hơn, nhưng đó chỉ là con số cá biệt.
 
nhanh nhất 6 tháng có bằng C
 
Có người chỉ mất 6 tháng, có người mất 2 năm trời

Thời gian cả học và thi bằng lái xe hạng C mất bao lâu

Như vậy tổng kết lại, quá trình học và thi bằng lái xe ô tô hạng C trung bình một học viên sẽ mất khoảng hơn 6 tháng là tối thiểu. Bao gồm cả thời gian học, thời gian thi sát hạch và thời gian đợi bằng. Thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học và thi bằng C

  • Phụ thuộc vào việc bạn nộp hồ sơ sớm hay chậm
  • Quá trình học, kết quả các bài thi trong quá trình học
  • Cùng thời điểm đó có nhiều người thi sát hạch hay không
  • Và cuối cùng là thời gian …in bằng của Sở GTVT nhé
Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về thời gian học, thời gian thi, thi xong bao lâu có bằng, thời gian cấp bằng lái xe hạng c … tất tật về quá trình học bằng C. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin để tham khảo hoặc để đưa ra quyết định (nếu cần). Chúc các bạn học lái xe ô tô thật tốt và lái xe an toàn.

Bài viết liên quan

Bình luận facebook