0908582799 773 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh 08:00 am – 08:00 pm
Logo mobile

Sự thực của các quảng cáo Học Phí Cực Rẻ + Bao Đậu 100% khiến học viên phân vân khi đăng ký học thi lái xe Ô tô ở HCM

by | 17-10-2022 | 753 Lượt xem

SỰ THỰC CỦA CÁC QUẢNG CÁO CÓ HỌC PHÍ CỰC RẺ KHI ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE TẠI TPHCM
 

Để tìm được trường dạy lái xe ô tốt, uy tín tại TPHCM, phần lớn học viên đều khó để phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Chính vì thế cần có một nền tảng để xác thực các thông tin rõ ràng và chính xác nhất.
 

Sau khi Thông tư 38/2019/TT-BGTVT có hiệu lực, nhiều thông tin cho rằng học phí lái xe sẽ tăng lên gấp đôi thậm chí gấp ba, việc thi bằng lái cũng trở nên khó khăn hơn khi xuất hiện nhiều hạng mục.
 

Mọi người bắt đầu đổ xô đăng ký các trung tâm đào tạo lái xe mà quên đi việc tìm hiểu thông tin. Lợi dụng những xôn xao dư luận, tấn công vào tâm lý đám đông, thích giá rẻ, nhiều trung tâm dạy lái xe giả mạo đã sử dụng các chiêu trò như “bao đậu 100%” hay các chương trình khuyến mãi nhằm chiêu dụ học viên.
 

Những thông tin tràn lan trên mạng cũng khiến các báo giao thông phải cảnh báo người tiêu dùng ví dụ như:

HỌC PHÍ TRỌN GÓI 8 Triệu – 9 Triệu; GIẢM GIÁ 50%

(Trích báo Giao Thông Vận Tải ngày 29/07/2022)

Vạch trần “chiêu trò” học bằng lái xe ô tô giá rẻ, đậu 100% tại TP.HCM

Tạp chí GTVT – Đủ các chiêu trò mạo danh, hình thức quảng cáo chèo kéo học viên học lái xe ôtô giá rẻ, đậu 100% khiến nhiều người rơi vào cảnh tiền mất tật mang…

Link bài báo: https://tapchigiaothong.vn/vach-tran-chieu-tro-hoc-bang-lai-xe-oto-gia-re-dau-100-tai-tphcm-d97050.html


Nguồn: báo Giao Thông Vận Tải cung cấp


Dưới đây là các chiêu trò bạn có thể gặp khi tìm hiểu thông tin trên mạng để đăng ký khóa học lái xe cần chú ý:
 

Đánh vào tâm lý ham giá rẻ của học viên, có những gói quảng cáo chỉ 7tr9/ 1 khóa học trọn gói. Nhưng thực chất gói đó có thể là gói sa hình thôi, gói nâng cao phải + thêm 5-7tr + lệ phí thi 5-7tr nữa…
 

Trường không có thật, hoặc mạo danh trường. Hồ sơ của học viên được bán cho các trung tâm khác. Không có văn phòng chính thức của trường.
 

Địa điểm học và địa điểm thi không phải tại HCM mà ở tỉnh khác rất xa.
 

Tư vấn và hợp đồng thực tế không đúng, nếu học viên không đọc kỹ hợp đồng và không có một chút cảnh giác rất dễ mắc bẫy.

Lý thuyết thì học sơ sài hoặc online.

Từ khi đăng ký đến khi được thi có thể học viên phải đợi rất lâu từ7 tháng – hơn 1 năm mới được thi.

Học thực hành giáo viên dạy qua loa, không chú ý đến học viên, để học viên tự loay hoay trong xe đi trong sân tập mà không hướng dẫn những vướng mắc. Không có sân tập riêng trừ khi học viên phải tự bỏ tiền thuê xe chip để được chạy ở sân.

Có những phụ phí không có thật ví dụ như đóng thêm 2-3 triệu phí lưu hồ sơ

 

VẬY HỌC PHÍ CHÍNH XÁC HỌC LÁI XE Ô TÔ TẠI TPHCM CÓ GIÁ LÀ BAO NHIÊU?
 

Học phí cho một khoá học lái xe ô tô bao gồm 2 phần: các khoản lệ phí thi của Sở GTVT và chi phí đào tạo của trường


Phần 1: Lệ phí thi lái xe ô tô B2

Các khoản lệ phí đăng ký thi bằng lái xe ô tô B2 cho mỗi học viên bao gồm: Lệ phi thi tốt nghiệp của trường, lệ phí thi sát hạch của Sở Giao Thông Vận Tải TpHCM, lệ phí sân thi,… hiện nay tổng các khoản phí này đối với hạng B2 vào khoảng 13tr15 (cập nhật mới nhất đến 18/10/2022). Đây là chi phí cứng (cố định) mà các trường phải nộp để đăng ký hồ sơ thi chi bạn nên các trường phải như nhau.

Thế nhưng, đây không phải là 1 khoản phí chung mà nó bao gồm rất nhiều khoản chi phí nhỏ gộp lại do đó rất nhiều nơi dạy lái xe lừa đảo tách nhiều khoản phí không đóng cho học viên để có thể báo giá học phí thấp nhằm chèo kéo học viên về và sẽ bắt học viên đóng trong quá trình học hoặc trước khi thi. Lúc đó “gạo đã nấu thành cơm” bạn chỉ còn cách đóng cho xong việc vì muốn rút lại học phí cũng không được.

Phần 2: Chi phí đào tạo của trường

Bao gồm các khoản: chi phí lương giáo viên, xăng, xe, bãi tập để dạy thực hành lái xe cho học viên, chi phí hồ sơ và các khoản chi phí khác để trường vận hành bộ máy hoạt động. Trung bình chi phí thuê xe tập lái (lương giáo viên, xăng, xe, bãi tập) ít nhất 300.000đ/giờ.

Bạn cứ nhân số tiền tối thiểu này với số giờ thực tế được học lái xe ( ví dụ bạn được học lái xe 10h thực hành thì chi phí thuê xe tập lái là 2tr) và cộng với 13tr15 lệ phí thi bằng lái xe B2 ở thời điểm hiện tại sẽ ra mức học phí trọn gói chính xác nhất.

⇒ Điều chắc chắn bạn có thể khẳng định: học phí học lái xe ô tô ở TpHCM thực tế không thể dưới 19tr/ khoá. Vì vậy những nơi quảng cáo giá cực rẻ hoàn toàn là chiêu trò.

 

Bài viết liên quan

Bình luận facebook